• แบ่งเงินเดือนอย่างไร ให้มีเงินเหลือเก็บ
  • จะสอนลูกอย่างไรให้รู้จักการออมเงิน และสนุกในการออม
  • เก็บเงินค่าทริปหรือค่าแชร์ร่วมกันกับเพื่อน ๆ แบบไม่ต้องทวง

ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป หากทุกคนใช้ MAKE by KBank

MAKE by KBank แอปจากธนาคารกสิกรไทย เป็นตัวช่วยในการบริหารการเงินให้ง่ายขึ้นและสนุกกว่าเดิม เป็นแอปวางแผนการเงินได้อย่างมีคุณภาพ

เป็นแอปกระเป๋าเงินออนไลน์ เหมือนกับมีบัญชีกสิกรอีกใบที่ไม่ต้องใช้สมุดบัญชี ได้เลขบัญชีที่สามารถใช้ในการโอนเงินเข้า-ออก โอนพรอมเพย์ กดเงินสดผ่านตู้ ATM กสิกร อย่างกับแอปธนาคารทั่วไป แต่ฟีเจอร์เด็ดจาก MAKE by KBank ซึ่งหาจากแอปธนาคารอื่นไม่ได้ มีดังนี้

Cloud Pocket แบ่งเงินด้วยการสร้างกระเป๋าย่อยออกเป็นส่วน ๆ เพื่อให้เราบริหารค่าใช้จ่ายได้ง่ายขึ้น สมมติผมอยากเก็บตังค์เพื่อซื้อกล้องถ่ายรูปในราคา 12,500 บาท เก็บเงินเพื่อการลงทุน 1 แสนบาท และเงินออม 65,000 บาท ผมก็จะสร้าง Cloud Pocket ดังรูปนี้ครับ

feature-cloud-Make

เราสามารถประยุกต์การแบ่งเงินตามความต้องการของเราในชีวิตประจำวันได้เลยครับ อย่างเช่น ของใช้จำเป็น เงินออม เงินลงทุน สำหรับแบ่งปัน เป็นต้น ซึ่งสามารถสร้าง Cloud Pocket ได้ไม่จำกัดครับ

แชร์ Cloud Pocket ให้กับเพื่อน ๆ หรือครอบครัว นอกจากนี้เรายังสามารถแชร์ Cloud Pocket ที่เราสร้างไว้ให้กับคนอื่นได้ใช้ด้วย อย่างเช่น เราจะเก็บเงินค่าทริปเพื่อนร่วมงาน โดยเพื่อนทุกคนสามารถเก็บเงินไว้ที่เดียวกัน ทุกคนสามารถเห็นประวัติการทำรายการของ Cloud Pocket ที่ใช้ร่วมกัน หรือจะประยุกต์ในการออมเงินของลูก ๆ ในครอบครัว ซึ่งคุณพ่อสร้าง Cloud Pocket และแชร์ให้ลูก ๆ เก็บเงิน เมื่อถึงเป้าหมายก็เบิกมาฉลองกัน

Pop Pay โอนเงินให้เพื่อนรอบข้างง่าย สะดวก ไม้ต้องจำเลขที่บัญชี ไม่ต้องจำเบอร์โทร ฟีเจอร์นี้ถือว่าเด็ดสำหรับคนใช้ MAKE สามารถโอนให้เพื่อนข้าง ๆ ได้เลยผ่านบลูทูชในระยะไม่เกิน 10 เมตร โดยแอปจะสแกนหาเพื่อนรอบตัวที่เปิดโหมด Pop Pay แล้วกดเปย์ได้ทันที

Chat Banking เป็นการบันทึกประวัติการทำรายการด้วยรูปแบบแชท ซึ่งสามารถเพิ่มข้อความหรือแนบรูปภาพได้ด้วย ง่ายต่อการย้อนดูประวัติภายหลังโดยไม่ต้องเก็บรูปสลิปให้วุ่นวายอีกต่อไป

สมัครใช้งาน MAKE by KBank ยังไง

หากเพื่อน ๆ มีบัญชีธนาคารกสิกรอยู่แล้ว ก็ดาวน์โหลดแอป MAKE by KBank แล้วสมัครใช้แอป โดยใช้แอป K-Plus ในการยืนยันตัวตนได้เลย

ดาวน์โ่หลดแอป MAKE by KBank จากลิงค์ http://kbank.co/2LmGrmT อย่าลืมกรอกโค้ดแนะนำ SM5620 ตอนที่เราสมัครด้วยครับ

ใครวางแผนการเงิน บริการการเงินด้วยแอป Make นี้แบ่งเงินแบบไหนบ้างมาคุยกันในเม้นต์ครับ

แนะนำหรือติชมเกี่ยวกับบทความนี้ได้น่ะครับ